หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

อะไรคือประเภทและข้อดีของพื้นคอมโพสิต

Jan 19, 2021

พื้นมีสีที่สําคัญกว่าในชีวิตการตกแต่งของผู้คนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดังนั้นผู้บริโภคจํานวนมากเลือกวัสดุตกแต่งและช่วยให้พื้นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด


หนึ่งในประเภทของพื้นคอมโพสิต: พื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งมีข้อดีของพื้นไม้เนื้อแข็งที่สวยงามและเป็นธรรมชาติรู้สึกเท้าที่สะดวกสบายและประสิทธิภาพฉนวนกันความร้อนที่ดี นอกจากนี้ยังเอาชนะข้อบกพร่องของพื้นไม้เนื้อแข็งที่ง่ายต่อการวิปริตและแตกเนื่องจากการหดตัวโมโนเมอร์ ทุกวันนี้เพื่อไม่ให้เสื่อมสภาพในสภาพแวดล้อมที่มีชีวิตอีกต่อไปประเทศโดยทั่วไปให้ความสําคัญกับการปกป้องป่า เมื่อเทียบกับพื้นไม้เนื้อแข็งพื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งสามารถประหยัดไม้หายาก นอกจากนี้พื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งติดตั้งง่ายและไม่จําเป็นต้องกระตือรือร้นภายใต้สถานการณ์ปกติ แต่พื้นดินจะต้องปรับระดับ


ชั้นคอมโพสิตชนิดที่สอง: โครงสร้างสามชั้นพื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งเกิดขึ้นจากการแทรกแซงไม้เนื้อแข็งสามชั้นและชั้นพื้นผิวทําจากแผ่นข้อกําหนดไม้เนื้อแข็ง ใช้กันทั่วไปสายพันธุ์ต้นไม้เป็นเถ้า, เบิร์ช, บีช, โอ๊ค, เมเปิ้ล, ไม้เชอร์รี่ฯลฯของ ตรงกลางเป็นไม้ก๊อกและด้านล่างเป็นแผ่นไม้อัดตัดแบบหมุนจัดเรียงในรูปแบบ crisscross องค์ประกอบโครงสร้างนี้ทําให้พื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งสามชั้นไม่เพียง แต่มีข้อดีของพื้นไม้เนื้อแข็งธรรมดา แต่ยังปรับความเครียดภายในระหว่างป่าได้อย่างมีประสิทธิภาพและปรับปรุงข้อบกพร่องของการเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่ในความชื้นแห้งของไม้ด้วยฤดูกาล


ชั้นคอมโพสิตชนิดที่สาม: พื้นไม้เนื้อแข็งรู้สึกดีมีพื้นผิวและสีที่เป็นธรรมชาติและความแข็งน้อยลงเล็กน้อย และเนื่องจากเป็นธรรมชาติมีความแตกต่างอย่างมากในพื้นผิวและสีและกระดูกงูไม้เป็นสิ่งจําเป็นสําหรับการปูและราคาค่อนข้างสูง พื้นลามิเนตมีความแข็งสูงความต้านทานการสึกหรอที่ดีการปูที่ง่ายและสะดวกและราคาต่ํา แต่ความรู้สึกเท้าแย่ลงเล็กน้อย


ข้อดีของพื้นคอมโพสิต: สามารถแบ่งออกเป็นพื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งสามชั้นและพื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งหลายชั้น โครงสร้างสามชั้นพื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งเกิดจากการแทรกแซงไม้เนื้อแข็งสามชั้น ชั้นผิวทําจากแผ่นไม้เนื้อแข็งคุณภาพสูง สายพันธุ์ต้นไม้ทั่วไปคือเถ้า, เบิร์ช, บีช, โอ๊ค, เมเปิ้ล, เชอร์รี่, ฯลฯ ตรงกลางเป็นไม้ก๊อกและด้านล่างเป็นแผ่นไม้อัดตัดแบบหมุนจัดเรียงในรูปแบบ crisscross องค์ประกอบโครงสร้างนี้ทําให้พื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งสามชั้นไม่เพียง แต่มีข้อดีของพื้นไม้เนื้อแข็งธรรมดา แต่ยังปรับความเครียดภายในระหว่างป่าได้อย่างมีประสิทธิภาพและปรับปรุงข้อบกพร่องของการเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่ในความชื้นแห้งของไม้ด้วยฤดูกาล นี่เป็นข้อได้เปรียบที่ดีของพื้นลามิเนต


พื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งหลายชั้นแบ่งออกเป็นสองส่วน: พื้นผิวด้านบนและพื้นผิวด้านล่าง จํานวนชั้นพื้นผิวขึ้นอยู่กับความหนาของการออกแบบของพื้น แต่ละชั้นของพื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งหลายชั้นเป็นโครงสร้างข้ามวิกฤตและชั้นถูกจํากัดซึ่งกันและกันเพื่อให้ความเครียดภายในที่ทําให้เกิดความผิดปกติของไม้ถูกชดเชยหลายครั้งดังนั้นจึงเป็นพื้นไม้เนื้อแข็งที่น่าเชื่อถือที่สุด นอกจากนี้เรายังสามารถหาข้อได้เปรียบของพื้นลามิเนต


ในการเปรียบเทียบไม่ว่าจะเป็นในแง่ของพื้นผิวกระดาน (หรือแผง) พื้นผิวหรือการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมพื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งสามชั้นนั้นเหนือกว่าพื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งหลายชั้น ข้อได้เปรียบของพื้นคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งหลายชั้นอยู่ในความมั่นคงและราคา พื้นลามิเนตยังคงคุ้มค่าที่จะซื้อ