หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

ผลการประเมินพื้น WPC พื้น SPC และพื้นคอมโพสิต

Dec 21, 2020

ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของภาคใต้ความชื้นจะตกหนักตลอดทั้งปีและความชื้นอาจสูงถึง 60% -80% ในหลาย ๆ กรณี ไม้เนื้อแข็งมีราคาแพงและต้องการการบำรุงรักษาและการแว็กซ์เป็นประจำ มีคุณสมบัติกันน้ำไม่ดีและทนต่อการสึกหรอต่ำ แต่ให้ความรู้สึกที่เท้าและดูสวยงามเป็นธรรมชาติ แต่สำหรับบริเวณที่มีความชื้นสูงพื้นไม้ไม่ได้รับการดูแลเป็นเวลานานและปัญหาต่างๆก็ไม่ปรากฏขึ้น


โดยทั่วไปแล้วฟอร์มาลดีไฮด์จะสูงเกินมาตรฐานที่อุณหภูมิห้อง 30 องศาสำหรับพื้นคอมโพสิตและจะสูงกว่านี้หากมีระบบทำความร้อนใต้พื้นด้านล่าง


พื้น spc มีความต้านทานต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิไม่ดีกันน้ำได้ดีให้ความรู้สึกที่เท้าไม่ดีบางเกินไปและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ฟอร์มาลดีไฮด์ไม่ควรอยู่ที่นั่นเนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของกาวอย่างน้อยก็จะไม่เกินมาตรฐาน แต่ระวังว่าผู้ผลิตรายย่อยบางรายจะใช้โลหะหนักเกินและมีโอกาสที่พื้น spc จะเปลี่ยนไป


พื้น wpc มีความต้านทานต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิไม่ดีกันน้ำได้ดีรู้สึกเท้าดีขึ้นเล็กน้อยเหมาะสมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีฟอร์มาลดีไฮด์ในปริมาณเล็กน้อย แต่จะไม่เกินมาตรฐาน เช่นเดียวกับพื้น spc มีความเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนกระเบื้อง


ในฐานะผู้บริโภคอย่าเชื่อโชคลางเกี่ยวกับโฆษณา แม้ว่าบ้านทั้งหลังจะใช้วัสดุก่อสร้าง e1 แต่ฟอร์มาลดีไฮด์จะเกินมาตรฐานเพราะปริมาณที่ใช้มีมาก! วิธีแก้ปัญหาคือใช้ไม้และกาวให้น้อยลงและการระบายอากาศก็เป็นวิธีแก้ปัญหา


หาก wpc และ spc สามารถแก้ปัญหาการเปลี่ยนกระเบื้องและความรู้สึกของเท้าได้ก็จะไม่มีปัญหาในการเปลี่ยนพื้นไม้ลามิเนต ท้ายที่สุดแล้วการปกป้องสิ่งแวดล้อมต้องมาก่อน! ลดไม้และรักษาสิ่งแวดล้อม