หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

คุณรู้หรือไม่ว่าชั้นที่สว่างที่สุด

Nov 27, 2020

พื้น SPC, LVT, SPC, WPC คืออะไรใครจะได้รับความนิยมมากที่สุด? ดูเหมือนว่าการทำนายเมื่อปีที่แล้วจะถูกต้อง พื้น SPC ซึ่งเป็นพื้นชนิดใหม่ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในยุโรปอเมริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในประเทศและได้รับชื่อเสียงที่ค่อนข้างดี ต่อไปลุงปืนจะแนะนำความแตกต่างระหว่างพื้น SPC กับพื้นอื่น ๆ สั้น ๆ ซึ่งง่ายกว่าการเปรียบเทียบพารามิเตอร์ผลิตภัณฑ์มาก


ข้อดีของพื้นไม้เนื้อแข็งคือมีความสูงและยืดหยุ่นมากกว่าซึ่งสอดคล้องกับประสบการณ์ที่หลายคนปลูกฝังมาหลายปี ส่วนพื้นไม้เนื้อแข็งนั้นดูแลยาก&# 39 นั้นแน่นอน ไม่ใช่' มักจะให้บริการระดับไฮเอนด์ไม่ใช่หรือ? พื้น SPC มีข้อดีหลายประการเช่นการปกป้องสิ่งแวดล้อมสูง กันน้ำและป้องกันความชื้น แมลงและมอด; ทนไฟสูง การดูดซับเสียงที่ดี ไม่มีการแตกร้าวไม่มีการเสียรูปไม่มีการขยายตัวหรือหดตัวเนื่องจากความร้อน ราคาถูก; การติดตั้งที่สะดวก ไม่มีสารอันตรายเช่นฟอร์มาลดีไฮด์โลหะหนักพทาเลตและเมทานอล ข้อเสียของ SPC คือความหนาแน่นค่อนข้างหนักและค่าขนส่งค่อนข้างสูง ความหนาค่อนข้างบางดังนั้นจึงมีข้อกำหนดบางประการสำหรับความเรียบของพื้นดินในการเปรียบเทียบ


การรักษาสิ่งแวดล้อมของพื้นไม้ลามิเนตเป็นสิ่งที่มีคำถามมากที่สุดในการปูพื้น เกือบจะทำลายชื่อเสียงของอุตสาหกรรมปูพื้นไปแล้วเพราะโรงงานหลักเกือบทุกแห่งทำพื้นไม้เนื้อแข็งคอมโพสิตไม้เนื้อแข็งและพื้นคอมโพสิตในเวลาเดียวกัน วัสดุฐานของมันคือกระดานซึ่งทำจากเศษไม้ขนาดเล็กผสมกับกาว อาจมีฟอร์มาลดีไฮด์สูงไม่กันน้ำและง่ายต่อการกระพุ้งและบิดงอ วัสดุพื้น SPC คือผงหินและเรซิน วัสดุเองไม่มีฟอร์มาลดีไฮด์มีประสิทธิภาพในการกันน้ำได้ดีเยี่ยมและมีอัตราการหดตัวต่ำจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการบิดงอ ระดับความต้านทานการสึกหรอของพื้น SPC อาจเท่ากับพื้นไม้ลามิเนต ทดสอบ 20000 รอบต่อนาทีแทบไม่มีปัญหา


พื้นไม้ลามิเนตกลัวแผลและแดด พื้น SPC แทบไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อสองปีก่อนลุงปืนและกลุ่มผู้อ่านได้ทำการทดลองเช่นการแช่น้ำและการจุดไฟและพบว่าผู้ชายคนนี้สามารถกักขังมันได้จริงๆ นอกจากการตีมีดแล้วนี่ยังเป็นคุณสมบัติของมันอีกด้วยซึ่งง่ายต่อการตัด คนที่มีแขนแข็งแรงสามารถตัดด้วยมีดกระดาษที่คม คนธรรมดายังคงใช้เครื่องตัดเพื่อตัดมันอย่างปลอดภัยเพื่อไม่ให้ตัวเองถูก พื้น SPC ส่วนใหญ่เป็นแบบล็อคและวิธีการติดตั้งก็เหมือนกับพื้นไม้ลามิเนต ผู้อ่านบางคนบอกว่าช่างติดตั้งพื้นจะไม่ติดตั้งพื้น SPC และถามเขาว่าจะติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตหรือไม่? หากคุณไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวติดตั้งส่วนใหญ่ที่คุณกำลังมองหานั้นเป็นของปลอมหรือหากคุณกำลังกลั่นแกล้งคุณไม่รู้วิธีฉีกทิ้งให้เขาใช้เครื่องมือพื้น SPC และพื้นไม้ก๊อกเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเท่า ๆ กัน แต่ความสะดวกสบายนั้นแย่กว่ามาก คอร์กยังทำจากเปลือกไม้โอ๊คบวกกับยางหรือเรซินผ่านกระบวนการต่างๆ ข้อกำหนดในการติดตั้งและต้นทุนของพื้นไม้ก๊อกสูงกว่าพื้น SPC มันสูงกว่ามาก ในความเป็นจริงมีเพียงไม่กี่คนที่เปรียบเทียบพื้นทั้งสองประเภทนี้ คนหนึ่งเป็นผู้ชายที่แข็งแกร่งและผู้หญิงที่อ่อนนุ่ม ความแตกต่างยังคงเห็นได้ชัด


พื้น WPC เป็นพื้นพลาสติกกึ่งแผ่นแข็งหรือที่เรียกกันทั่วไปว่าพื้นพลาสติกไม้เนื่องจากพื้น WPC ในยุคแรกเติมผงไม้จึงเรียกว่าพื้นพลาสติกไม้ พูดง่ายๆคือประกอบด้วยชั้น LVT และชั้น WPC ความสบายเท้าและเอฟเฟกต์การดูดซับเสียงนั้นโดดเด่นมากหากมีการเพิ่มชั้นไม้ก๊อกหรือชั้น EVA บางคนบอกว่าความรู้สึกของเท้าเกือบจะเหมือนกับพื้นไม้จริง . จากมุมมองของความสะดวกสบาย WPC เป็นพื้นพีวีซีที่ใกล้เคียงกับพื้นไม้จริงมากที่สุด คนในวงการบางคนเรียกว่า" พื้นทอง"


ราคาขายปลีกในตลาดมักอยู่ระหว่าง 200 - 400 หยวนต่อตารางเมตร ประสิทธิภาพการปกป้องสิ่งแวดล้อมยังโดดเด่น มีคุณสมบัติทั้งหมดของพื้น LVT และพื้น SPC และตัวบ่งชี้การทดสอบทั้งหมด 144 รายการผ่านไปแล้วและข้อกำหนดในการติดตั้งก็คล้ายกับพื้นไม้ลามิเนต การติดตั้งสะดวกและเหมาะสำหรับ DIY ข้อเสียของ WPC คือไม่สามารถรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ได้และราคาสูงกว่าพื้น LVT ซึ่งคล้ายกับพื้น SPC พื้น WPC ถูกสร้างเป็นแผ่นผนังและมีพื้นกลางแจ้งจำนวนมาก